Breaking News

Các cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ mà bạn nên biết

cac-cach-kiem-tra-thong-tin-sim-mobifone-chinh-chu-ma-ban-nen-biet-1

Để đảm bảo được quyền lợi cao nhất cho khách hàng, tránh tình trạng sử dụng sim mobifone không chính chủ tràn lan trên thị trường như hiện nay nhà mạng mobifone đã yêu cầu các thuê bao phải đăng kí thông tin sim mobifone chính chủ cho mọi thuê bao trả trước. Vậy kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ như thế nào? Có khó không? Những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Danh mục bài viết

  1. Cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ qua web nhà mạng mobifone
  2. Cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ qua sms
  3. Cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ qua tổng đài 9090
  4. Cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ qua cửa hàng giao dịch mobifone
  5. Kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ có cần thiết hay không?

cac-cach-kiem-tra-thong-tin-sim-mobifone-chinh-chu-ma-ban-nen-biet-1

Kiểm tra thông tin sim mobifone là việc cần thiết

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm lại sim mobifone nhanh chóng nhất

Cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ qua trang web nhà mạng

Bổ sung thông tin sim chính chủ là vấn đề được rất nhiều người quan  tâm hiên nay bởi thời hạn cập nhật thông tin sim chính chủ cho mọi thuê bao trả trước theo quy định của Bộ thông tin và truyền thông sắp kết thúc. Để đăng kí thông tin sim mobfone chính chủ khách hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của mobifone mà hoàn toàn có thể cập nhật ngay tại nhà.. Với cách tra cứu tại nhà khách hàng chỉ cần truy cập công cụ check online của nhà mạng là biết sim mobifone của mình có cần cập nhật thông tin chính chủ hay không, từ đó tiến hành bổ sung theo quy định.

Để kiểm tra thông tin sim mobifone online đầu tiên bạn cần phải trang bị kết nối mạng cho thiết bị di động của mình. Nếu bạn chưa có kết nối mạng thì hãy nhanh chóng đăng kí các gói 4G Mobifone như HD70, HD90, HD120, HD200…  hoặc các gói 3G Mobifone như MIU, MIU90… mà nhà mạng mobifone đang cung cấp để đảm bảo kết nối mạng ổn định trong quá trình tra cứu thông tin. Sau khi đã đảm bảo kết nối mạng ổn định quý khách hãy thực hiện check thông tin với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang công cụ check thông tin sim của Mobifone.

Bước 2: Nhập số điện thoại và nhập mã Capcha theo hướng dẫn, sau đó bấm Tra cứu

Nhập số điện thoại, mã Capcha và bấm tra cứu, kết quả trả về sẽ hiển thị ngay trên màn hình

Sau khi thực hiện hai thao tác trên hệ thống sẽ trả về kết quả ngay trên màn hình, nếu có thông báo” Số thuê bao của Quý khách không thuộc danh sách cần cập nhật lại thông tin. Xin cảm ơn!” thì quý khách có thể an tâm sử dụng tiếp vì sim của quý khách không cần phải cập nhật thông tin nữa.

Cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ qua sms

Ngoài kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ như bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên quý khách cũng có thể kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ đơn giản qua tin nhắn bằng cách soạn: TTTB gửi 1414. Chỉ chưa đầy 1 phút hệ thống sẽ trả lời cho bạn biết tình trạng sim mobifone đang sử dụng là chính chủ hay không chính chủ để cập nhật thông tin kịp thời nhất. Với cách này có ưu điểm là thiết bị di động bạn sử dụng không cần kết nối mạng rất nhanh chóng và tiện lợi.

cac-cach-kiem-tra-thong-tin-sim-mobifone-chinh-chu-ma-ban-nen-biet-2

Kiểm tra thông tin sim mobifone có khó không?

Xem thêm: Cách làm lại sim mobifone chính chủ như thế nào?

Cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ qua tổng đài 9090

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra thông tin sim mobfine chính chủ của mình bằng một cách nữa đó chính là kết nối đến tổng đài Mobifone 9090, sau đó nghe theo hướng dẫn của nhân viên để được hỗ trợ kiểm tra. Đây cũng là cách kiểm tra thông tin nhanh gọn, tại nhà mạng ai cũng có thể thực hiện được.

Cách kiểm tra thông tin sim mobifone qua cửa hàng giao dịch mobifone

Nếu bạn sinh sống và làm việc gần trụ sở giao dịch mobifone thì có thể đến đây để được nhân viên nhà mạng hướng dẫn cách kiểm tra thông tin sim mobifone mình đang sử dụng có chính chủ hay không? Để kiểm tra bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân và cung cấp số điện thoại cho nhân viên nhà mạng. Sau khi kiểm tra thông tin nếu sim sử dụng không chính chủ bạn có thể tiến hành bổ sung ngay thông tin cần thiết dưới sự hỗ  trợ của nhân viên nhà mạng, khá là nhanh chóng và tiện lợi.

Kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ có cần thiết hay không?

Theo quy định của Bộ việc cập nhật thông tin chính chủ cần được thực hiện đúng thời gian, cụ thể là đến hết ngày 24/4 nếu sau thời hạn này thuê bao vẫn chưa chuẩn hóa thông tin chính chủ thì nhà mạng sẽ tiến hành khóa chiều, sim Mobifone đó sẽ không thể hoạt động được nữa. Như vậy, việc kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ là rất cần thiết, đảm bảo lợi ích thiết thực cho người sử dụng sim.

Việc kiểm tra thông tin sim mobifone sử dụng có chính chủ hay không để tiến hành bổ sung thông tin đầy đủ là hết sức cần thiết để đảm bảo quản lý thông tin thuê bao được tốt hơn, hạn chế tình trạng sử dụng sim mobifone không chính chủ tràn lan trên thị trường gây khó khăn cho việc quản lí.

cac-cach-kiem-tra-thong-tin-sim-mobifone-chinh-chu-ma-ban-nen-biet-3

Kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ không khó

Trên đây là một số cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ mà  bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Thông qua tham khảo nguồn thông tin này tin chắc  bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm tra và cập nhật thêm thông tin cho sim mobifone bạn đang dùng. Hãy nhanh chóng chia sẻ tới bạn bè, người thân của bạn đang sử dụng sim mobifone để họ biết và cùng thực hiện, qua đó có thể bảo vệ lợi ích cao nhất trong quá trình sử dụng sim mobifone.