Breaking News

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn của thuê bao mobifone

cach-khac-phuc-loi-khong-gui-duoc-tin-nhan-cua-thue-bao-mobifone-1

Trong quá trình sử dụng sim mobifone rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn của thuê bao mobifone như thế nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này được chi tiết nhất.

Danh mục bài viết

1. Kiểm tra qua tổng đài mobifone 909

2.Kiểm tra thông qua trung tâm tin nhắn Mobifone

3. Reset lại thiết bị

4. Thử trên thiết bị

5.Đến trung tâm giao dịch mobifone để nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ

cach-khac-phuc-loi-khong-gui-duoc-tin-nhan-cua-thue-bao-mobifone-1

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn của  thuê bao mobifone như thế nào

Việc không gửi được tin nhắn thuê bao mobifone có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục tình trạng này, người sử dụng sim mobifone cần phải xác định được chính xác nguyên nhân để tìm ra cách giải quyết hợp lí nhất. Việc không gửi được tin nhắn thuê bao mobifone đem đến khá nhiều phiền phức cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Nếu tình trạng tin nhắn mobifone không gửi được xảy ra liên tục, trong thời gian dài thì bạn cần nhanh chóng khắc phục bằng 1 trong những cách sau đây.

Xem thêm: Lấy lại mã PUK mở khóa sim mobifone như thế nào?

1. Kiểm tra qua tổng đài mobifone 9090

Thông thường việc tin nhắn mobifone không gửi được là do nhà mạng mobifone đang nâng cấp hoặc sửa chữa hệ thống gửi tin nhắn gọi chung là lỗi mạng.  Hoặc cũng có thể do hệ thống quá tải do số lượng tin nhắn gửi vào một thời điểm quá đông, nhất là vào dịp lễ tết. Do vậy, trong khoảng thời gian này, quá trình gửi tin nhắn của quý khách sẽ không ổn đinh, lúc được, lúc không.Trong trường hợp khách hàng cần gửii tin nhắn ngay để phục vụ cho công việc thì hãy nhanh chóng liên hệ đến tổng đài Mobifone thông qua đầu số 9090 để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ.

2. Kiểm tra thông qua trung tâm tin nhắn Mobifone

Từ điện thoại của mình, quý khách hãy vào phần Cài đặt tin nhắn > Trung tâm tin nhắn và kiểm tra dãy số hiện lên trong phần này xem có khớp với một trong các dãy số dưới đây không. Nếu không, quý khách cần thay bất kỳ một dãy số dưới đây vào phần trung tâm tin nhắn trong điện thoại của mình.

 • +84900000011
 • +84900000012
 • +84900000014
 • +84900000015
 • +84900000017
 • +84900000018
 • +84900800019
 • +84900000020
 • +84900000022
 • +84900000023
 • +84900000024
 • +84900000025
 • +84900000040
 • +84900000042
 • +84900000060
 • +84900000066

3. Reset lại thiết bị

Trong trường hợp bạn đã tiến hành cài đặt lại trên phần tin nhắn của điện thoại mà vẫn xảy ra tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn thì bạn hãy thử reset lại máy bằng cách tắt máy, tháo lắp lại sim và khởi động thiết bị để đảm bảo sim và máy vẫn hoạt động bình thường. Thông thường khi reset lại máy lỗi không gửi được tin nhắc sẽ tự động được khắc phục và bạn có thể gửi lại tin nhắn như bình thường. Đa phần người dùng mắc gặp phải tình trạng lỗi gửi tin nhắn trải qua bước này là thành công nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

4. Thử trên các thiết bị khác

Có rất nhiều trường hợp không gửi được tin nhắn là do lỗi của thiết bị di động. Trong trường hợp này, bạn hãy tháo sim và lắp vào điện thoại khác và thực hiện việc gửi tin nhắn đến các thuê bao khác để thử xem thao tác gửi tin đi có được suôn sẻ hay không. Trong trường hợp lắp sim mobifone vào thiết bị khác gửi được tin nhắn như bình thường là do điện thoại người dùng đang gặp vấn đề. Lúc này bạn cần nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để kiểm tra xem sao nhé.

cach-khac-phuc-loi-khong-gui-duoc-tin-nhan-cua-thue-bao-mobifone-2

Reset lại máy để kiểm tra lỗi tin nhắn mobifone không gửi được

5. Kiểm tra tài khoản

Đôi khi số tiền trong tài khoản không đủ để thực hiện gửi tin nhưng vì chưa kiểm tra nên các bạn lại quên mất khiên cho bạn hiểu lầm rằng việc không gửi được tin nhắn là do lỗi mạng hay lỗi thiết bị. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại tài khoản của mình bằng cách bấm *101# và nhấn phím gọi. Nếu tài khoản hết tiền mà bạn cần gửi tin nhắn gấp thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền của mobifone, sau đó nạp thẻ cho sim để tiến hành gửi tin nhắn như bình thường.

Xem thêm: Đăng kí thông tin sim mobifone chính chủ online như thế nào?

6. Đến trung tâm giao dịch mobifone để nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không gửi được tin nhắn trong quá trình sử dụng sim mobifone. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục tương ứng như bài viết chúng tôi đã chia sẻ phía trên. Trong trường hợp đã tiến hành tất cả các thao tác trên mà vẫn không được hoặc được nhân viên tổng đài của mobifone thông báo sim đang gặp vấn đề, thì bạn cần phải mang sim mobifone đến trung tâm giao dịch của mobifone để được hỗ trợ.

Lỗi không gửi tin nhắn được trong quá trình sử dụng sim mobifone khá phổ biến và được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Trong nhiều tình huống lỗi không gửi được tin nhắn sẽ gây ra những bất tiện lớn cho người sử dụng. Do đó, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để giải quyết phục vụ cho việc liên lạc được bình thường.

cach-khac-phuc-loi-khong-gui-duoc-tin-nhan-cua-thue-bao-mobifone-3

Không gửi được tin nhắn thuê bao mobifone do rất nhiều nguyên nhân

Ở trên là một số cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn của thuê bao mobifone mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đáng để bạn đọc tham khảo. Sau khi tham khảo xong bạn nên phổ biến tới người thân, bạn bè cùng biết để khi gặp phải trường hợp tương tự họ sẽ chủ động khắc phục tốt hơn.