Breaking News

Cách lấy lại sim mobifone bị mất như thế nào?

cach-lay-lai-sim-mobifone-bi-mat-nhu-the-nao-2

Nếu trong quá trình sử dụng, sim của bạn bị mất và bạn đang lo lắng tìm cách lấy lại sim mobifone bị mất? Hãy đến ngay cửa hàng mobifone gần nhất để được nhân viên nhà mạng hỗ trợ làm lại sim mobifone bị mất một cách nhanh chóng nhất.

Danh mục bài viết

  1. Bị mất sim mobifone có lấy lại được không?
  2. Cách lấy lại sim mobifone bị mất có phức tạp không?
  3. Thủ tục làm lại sim mobifone bị mất
  4. Lưu ý khi làm lại sim mobifone bị mất
  5. Chi phí và thời gian làm lại sim mobifone bị mất

cach-lay-lai-sim-mobifone-bi-mat-nhu-the-nao-1

Cách lấy lại sim mobifone bị mất như thế nào?

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm lại sim mobifone nhanh chóng nhất

Bị mất sim mobifone có lấy lại được không?

Hiện nay nhà mạng mobifone đã có chính sách hỗ trợ khách hàng cách làm lại sim mobifone bị mấtmột cách đơn giản, nhanh chóng. Sau 30 phút là khách hàng đã có thể làm lại sim bị mất và sử dụng lại sim như bình thường, không gây gián đoạn tới việc liên lạc. Như vậy, nếu không may bạn làm mất sim mobifone bạn không cần phải quá lo lắng nhé. Bị mất sim mobifone hoàn toàn có thể lấy lại được.

Cách lấy lại sim mobifone bị mất có phức tạp không?

Nhiều trường hợp khách hàng bị mất sim mobifone có tâm lí rất ngại đi làm lại sim đã mất bởi lo lắng thủ tục phức tạp, rắc rối. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm bởi thủ tục làm lại sim mobifone bị mất khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Trong ngày bạn sẽ có lại luôn sim mới để phục vụ cho việc liên lạc. Cách làm lại sim bị mất về cơ bản giống với sim bị hỏng hay sim bị cháy, bị khoá… để tránh khách hàng phải ghi nhớ quá nhiều thông tin dẫn đến nhầm lẫn.

Thủ tục làm lại sim mobifone bị mất

Để làm lại sim mobifone bị mất bạn cần đến các điểm giao dịch của mobifone để được nhân viên nhà mạng hướng dẫn làm lại sim như mong muốn. Hiện nay nhà mạng mobifone cung cấp cho quý khách hàng 2 loại hình đó là thuê bao trả trước và thuê bao trả sau, do vậy cách làm lại sim bị mất giữa hai loại hình này cũng có sự khác nhau nhất định.

– Thủ tục khôi phục sim mobifone trả sau

Thuê bao mobifone trả sau chính chủ: Khách hàng chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân của mình là đã có thể tiến hành làm lại sim nhanh chóng. Trường hợp bạn nhờ người thân của mình làm giúp thì cần phải có giấy ủy quyền.

cach-lay-lai-sim-mobifone-bi-mat-nhu-the-nao-2

Lấy lại sim bị mất bằng cách nào?

Thuê bao mobifone trả sau không chính chủ và không có giấy ủy quyền: Với trường hợp này ngoài mang theo chứng minh thư nhân dân bạn cần phải có sim cũ thì mới làm lại sim được. Như vậy trong trường hợp bạn thuộc sim trả sau không chính chủ muốn làm lại sim thì bắt buộc phải có giấy uỷ quyền của chính chủ thuê bao.

– Thủ tục khôi phục sim mobifone trả trước

Để làm lại sim mobifone trả trước khách hàng cần mang theo chứng minh thư nhân dân chính chủ thuê bao để đăng ký làm lại sim. Trong trường hợp sim bạn muốn làm lại là sim chính chủ nhưng chưa đăng kí thông tin đầy đủ với nhà mạng thì bạn cần cung cấp thêm những thông tin theo yêu cầu như: 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian hòa mạng thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền…, nếu không cung cấp chính xác yêu cầu thì sẽ không thể làm lại sim. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người làm lại sim bị mất cho mình nhưng bắt buộc phải có giấy uỷ quyền có chứng nhận của chính quyền địa phương.

Cách lấy lại sim mobifone bị mất rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ quy trình thực hiện. Bạn nên ghi chú lại những thủ tục này lại để chủ động hơn trong trường hợp chẳng may bạn bị mất sim.

Như vậy có thể thấy làm lại sim mobifone chính chủ thủ tục sẽ nhanh chóng hơn so với sim mobifone chính chủ nhưng chưa đăng kí thông tin hay sim mobifone không chính chủ. Do vậy, để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho mình khi sử dụng sim mobifone bạn nên đăng kí đầy đủ thông tin với nhà mạng.

Xem thêm: Cách làm lại sim mobifone chính chủ như thế nào?

Lưu ý khi làm lại sim mobifone bị mất

Sau khi làm lại sim tài khoản và thông tin thuê bao của bạn sẽ được phục hồi như lúc còn đang sử dụng. Tuy nhiên danh bạ trong sim sẽ bị mất. Do vậy, bạn cần phải chú ý sao chép danh bạ điện thoại sang gmail để đề phòng trường hợp sim bạn bị mất như trên.

Trong trường hợp sim bạn bị mất không rõ nguyên nhân thì để đảm bảo người xấu lợi dụng thuê bao bạn cần nhanh chóng gọi đến tổng đài mobifone 090 để khoá sim, sau đó nhanh chóng làm lại sim theo hướng dẫn như trên.

Chi phí và thời gian làm lại sim mobifone bị mất

Chi phí làm lại sim mobifone bị mất là 25 nghìn đồng, bạn cần có sự chuẩn bị trước để chủ động hơn trong khi làm lại sim mobifone cho mình. Với những trường hợp cung cấp đầy đủ thông tin thì thời gian trung bình làm lại sim mobifone bị mất chưa đầy 30 phút rất nhanh chóng.

cach-lay-lai-sim-mobifone-bi-mat-nhu-the-nao-3

Làm lại sim bị mất không hề phức tạp

Cách làm lại sim mobifone bị mất tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nhiều trường hợp khi bị mất sim mobifone thường rơi vào tình trạng lúng túng và không biết giải quyết ra sao. Lúc này bạn chỉ cần liên hệ tới tổng đài 9090 để được hướng dẫn hoặc đến trực tiếp cửa hàng mobifone gần nhất.

Tìm hiểu về cách làm lại sim mobifone bị mất là cần thiết cho những ai đang dùng sim của nhà mạng này. Nếu bạn còn chưa nắm rõ về vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin chi tiết về cách lấy lại sim mobifone bị mất mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên nhé.