Breaking News

Cài đặt điểm truy cập APN mobifone có cần thiết hay không?

cai-dat-diem-truy-cap-apn-mobifone-co-can-thiet-hay-khong-1

Cài đặt điểm truy cập APN mobifone rất  cần thiết khi bạn sử dụng thiết bị động. Không cài đặt điểm truy cập APN mobifone bạn sẽ không thể truy cập 3g trên điện thoại. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt điểm truy cập APN mobifone thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Danh mục bài viết

  1. Tại sao phải cài đặt điểm truy cập APN mobifone
  2. Cách cài đặt điểm truy cập APN mobifoe như thế nào?
  3. Một số gói cước 3g phổ biến nhất của mobifone

cai-dat-diem-truy-cap-apn-mobifone-co-can-thiet-hay-khong-1

Tại sao phải cài đặt điểm truy cập APN mobifone

Xem thêm: Đăng kí thông tin sim mobifone chính chủ online như thế nào?

Tại sao phải cài đặt điểm truy cập APN mobifone

Nhiều khách hàng mobifone mới mua hoặc đổi điện thoại mới và lần đầu đăng ký sử dụng 3g mobifone trên điện thoại gặp phải tình trạng không thể truy cập mạng được mặc dù đã đăng kí 3g thành công. Sở dĩ có tình trạng này xảy ra là do điện thoại của bạn chưa được cài đặt điểm truy cập APN mobifone. Đây là cấu hình APN tự động (còn gọi là Auto Access Point Name) khi muốn truy cập mạng bắt buộc phải cài đặt. Thông thường một số dòng điện thoại sẽ tích hợp sẵn APN bạn không cần phải tự mình cài đặt nhưng ở một số dòng điện thoại chưa có sẵn bạn phải tiến hành cài đặt APN để phục vụ cho việc truy cập mạng. Như vậy, nếu không cài đặt điểm truy cập APN mobifone người sử dụng sẽ không thể truy cập mạng, do đó, đây là công việc hết sức cần thiết.

Cách cài đặt điểm truy cập APN mobifone như thế nào?

Mục đích cài đặt cấu hình APN mobifone trên thiết bị di động là để truy cập 3G. Do vậy, trước khi cài đặt, khách hàng hãy chọn cho mình 1 gói 3g Mobifone phù hợp đã nhé. Hiện tại, nhà mạng mobifone cung cấp rất nhiều các gói cước 3g cho khách hàng như, gói 3g 1 ngày Mobifone, các gói 3G Mobifone chu kỳ dài…  Sau khi đăng ký thành công gói 3g ưng ý theo hướng dẫn bên trên, khách hàng cần tiến hành cài đặt cấu hình điểm truy cập APN cho điện thoại nếu muốn truy cập mạng. Các bước cài đặt cấu hình điểm truy cập APN mobifone rất đơn giản, cụ thể như sau:

– Bước 1: Vào phần Cài đặt > Nhiều mạng hơn > Các mạng di động > Điểm truy cập.

– Bước 2: Nhấp vào dấu “+” hoặc Thêm cấu hình APN (tùy máy hiển thị) để thêm cấu hình cho điện thoại, sau đó chọn Lưu là hoàn thành. Khách hàng điền thông tin về cấu hình APN, Username và Password Mobifone theo mẫu:

  • Tên cấu hình: Mobifone.
  • APN: m-wap.
  • Username: mms.
  • Password: mms.

Chỉ cần trải qua 2 bước hết sức đơn giản là bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt điểm truy cập APN mobifone cho điện thoại. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, người dùng hãy khởi động lại điện thoại và bật 3G để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ 3G tốc độ cao nhé. Khách hàng nên tắt wifi khi muốn sử dụng 3G Mobifone để vừa tiết kiệm pin, vừa quản lý dung lượng truy cập chặt chẽ hơn. Trong quá trình sử dụng bạn muốn kiểm tra data gói cước thì có thể  soạn tin: với cú pháp KT DATA gửi 999 rất tiện lợi. Việc cài đặt điểm truy cập APN mobifone giúp người sử dụng thiết bị di động có thể thoải mái sử dụng 3g một cách thuận tiện và dễ dàng. Chỉ cần cài đặt 1 lần duy nhất, sau này người dùng cứ thế đăng ký 3G là có thể truy cập mạng thoải mái.

cai-dat-diem-truy-cap-apn-mobifone-co-can-thiet-hay-khong-2

Cài đặt điểm truy cập APN mobifone khó không?

Xem thêm: Kiểm tra các chương trình khuyến mại của nhà mạng mobifone như thế nào?

Một số gói cước 3g phổ biến nhất của mobifone

Sau khi cài đặt xong điểm truy cập APN mobifone bạn cần đăng kí các gói cước 3g mà nhà mạng mobifone cung cấp để truy cập mạng. Hiện nay nhà mạng  mobifone cung cấp rất nhiều các gói cước, điển hình như gói cước 3G MobiFone M70, M90, M120, M200, BMIU, MIU, 3M70, 6M70, 12M70, 3MIU, 6MIU, 12MIU… Để đăng kí gói cước 3g của mobifone bạn chỉ cần soạn tin nhắc với cú pháp ON tên-gói-cước gửi 9084. Cước phí đăng kí là miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái soạn tin để được tận hưởng những tiện ích mà các gói cước mang lại. Tùy theo nhu cầu mà bạn tính toán đăng kí gói cước với lượng data cho hợp lí nhất. Trong trường hợp sử dụng hết lượng data  tốc độ cao tốc độ truy cập sẽ giảm xuống còn 1kbps/1kbps mà bạn muốn đăng kí thêm thì nhà mạng mobifone hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn thực hiện điều này.

Khi đăng kí các gói cước 3g của mobifone bạn cần ghi nhớ là tất cả các gói cước này đều có tính năng tự động gia hạn, sau chu kì của gói hệ thống sẽ tự động gia hạn gói cước. Do đó, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nữa thì phải soạn tin để hủy gói cước bằng cú pháp HUY<cách>tên-gói-cước gửi 999.

Trong trường hợp đã cài đặt và đăng ký thành công gói cước 3G mobifone nhưng vẫn không truy cập được, quý khách vui lòng gọi tổng đài Mobifone 9090 để được hỗ trợ tra cứu hoặc đến tại cửa hàng đại diện của hãng điện thoại để được hỗ trợ kỹ thuật.

cai-dat-diem-truy-cap-apn-mobifone-co-can-thiet-hay-khong-3

Muốn vào mạng phải cài đặt điểm truy cập APN

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc cài đặt điểm truy cập APN mobifone mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu. Tuy chỉ là một lưu ý nhỏ nhưng nó giúp cho người sử dụng thiết bị di động chủ động hơn trong truy cập 3g tốc độ cao. Nếu bạn đang sử dụng sim mobifone mà không thể truy cập mạng được hì có thể tham khảo tìm hiểu thêm để biết cách cài đặt APN phục vụ cho việc truy cập 3g được thuận tiện nhất. Chúc bạn thành công với những chia sẻ hữu ích phía trên!