Breaking News

Hướng dẫn cách làm lại sim mobifone nhanh chóng nhất

huong-dan-cach-lam-lai-sim-mobifone-nhanh-chong-nhat-1

Bạn đang dùng sim mobifone và do một số nguyên nhân mà bạn cần làm lại sim nhanh chóng. Đừng lo, hiện nay thủ tục làm lại sim mobifone rất đơn giản, bạn chỉ cần đến cửa hàng giao dịch mobifone và thực hiện theo các hướng dẫn mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây là có ngay sim mới để phục vụ cho việc liên lạc như bình thường.

Danh mục bài viết

  1. Những trường hợp cần làm lại sim mobifone
  2. Làm lại sim mobifone có phức tạp không?
  3. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm lại sim mobifone
  4. Chi phí làm lại sim mobifone

huong-dan-cach-lam-lai-sim-mobifone-nhanh-chong-nhat-1

Làm lại sim mobifone

Xem thêm: Cách làm lại sim mobifone chính chủ như thế nào?

Những trường hợp cần làm lại sim mobifone

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho khách hàng phải làm lại sim mobifone trong đó phổ biến nhất là tình trạng sim bị hỏng, bị mất hoặc do tác động của yếu tố ngoại cảnh bị cháy, bị chày sướt lớp mạ vàng trên sim dẫn đến thẻ sim mobifone không tín hiệu hay bị khóa khoá mã PIN do nhập sai nhiều lần… Những trường hợp này bạn cần tiến hành làm lại sim mobifone càng nhanh càng tốt.

Làm lại sim mobifone có phức tạp không?

Trước đây việc làm lại sim mobifone khá là phức tạp và mất nhiều thời gian do hệ thống các nhà mạng của mobifone còn chưa phát triển. Nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng sự phủ sóng rộng khắp của hệ thống nhà mạng khách hàng khi bị mất, hỏng sim không cần quá phải lo lắng.Chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có thể làm lại sim mobifone  đã bị mất hay bị hỏng của mình tránh ảnh hưởng tới công việc của bản thân. Hiện nay có 2 hình thức chính làm lại sim mobifone đó là trực tiếp đến cửa hàng mobifone gần nhất làm lại sim theo hướng dẫn của nhân viên nhà mạng hoặc làm lại sim online thông qua điện thoại smartphone hoặc laptop. Tùy theo nhu cầu thực tế của bản thân mà bạn lựa chọn hình thức làm lại sim mobifone sao cho nhanh chóng và thuận tiện nhất cho mình. Cả hai hình thức đều có sự hỗ trợ đắc lực của nhân viên nhà mạng nên bạn đừng e ngại thủ tục rườm rà, thời gian làm lâu.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm lại sim mobifone

Hiện nay gói cước mobifone được chia ra làm hai hình thức chính là thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Cách làm lại sim của hai trường hợp này là cơ bản giống nhau khá đơn giản. Cụ thể như sau.

  • Trường hợp 1: Làm lại sim mobifone chính chủ thuê bao đã đăng kí thông tin

Nếu bạn là chính chủ thuê bao đã đăng ký thông tin thì việc làm lại sim mobifone rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân của mình ra đại lý monifone là có thể tiến hành đăng kí làm lại sim mới. Trong trường hợp bạn nhờ người thân của mình đi làm giúp thì phải có giấy ủy quyền:

  • Trường hợp 2: Làm lại sim mobifone không phải là chính chủ thuê bao đã đăng kí thông tin

Nếu bạn không phải là chính chủ thuê bao đã đăng ký thông tin thì trong trường hợp này muốn làm lại sim mobifone sẽ mất thời gian hơn một chút. Bạn cần có giấy ủy quyền của chính chủ thuê bao đã đăng kí thông tin sim với nhà mạng và chuẩn bị các thông tin liên quan bao gồm 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền để được nhân viên nhà mạng hướng dẫn đăng kí làm lại sim mới.

  • Trường hợp 3: Làm lại sim mobifone chính thủ thuê bao nhưng chưa đăng kí thông tin

Nếu bạn là chính chủ thuê bao nhưng chưa đăng ký thông tin thì trong trường hợp này bạn cần mang chứng minh nhân dân của mình và chuẩn bị đầy đủ các thông tin liên quan như phần sim đăng kí không chính chủ đó là thông tin về 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền.

huong-dan-cach-lam-lai-sim-mobifone-nhanh-chong-nhat-2

Làm lại sim mobifone có phức tạp không?

  • Trường hợp 4: Làm lại sim mobifone không phải là chính chủ thuê bao và không có giấy ủy quyền

Nếu bạn không phải là chính chủ thuê bao và cũng không có giấy ủy quyền mà muốn làm lại sim thì trong trường hợp này bắt buộc bạn phải mang theo sim cũ đến cửa hàng nhà mạng để làm lại sim mới.

Xem thêm: Làm lại sim mobifone ở đâu?

Chi phí làm lại sim mobifone

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục trên, bạn chỉ cần chờ trong vòng chưa đầy 30 phút là đã có thể nhận ngay lại sim rồi. Lưu ý là cước phí làm lại sim là 25.000 đ nên bạn cần có sự chuẩn bị sẵn. Danh sách số điện thoại trong danh bạ cũng sẽ bị mất theo. Do vậy khi có sim mới bạn cần đăng nhập vào tài khoản icloud hoặc gmail để cập nhật lại danh bạ phục vụ cho việc liên lạc được thuận tiện nhất.

huong-dan-cach-lam-lai-sim-mobifone-nhanh-chong-nhat-3

Làm lại sim mobifone rất đơn giản

Như vậy làm lại sim mobifone không quá khó khăn và phức tạp như bạn tưởng tượng phải không nào. Chỉ trong vòng thời gian ngắn chưa đầy 30 phút dưới sự giúp đỡ của nhân viên nhà mạng là bạn đã có ngay sim mới để phục vụ cho nhu cầu liên lạc, lướt web… của mình. Làm lại sim mobifone không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Tùy theo hình thức sim mà bạn chú ý cầm theo các giấy tờ cần thiết để đảm bảo quá trình làm lại sim diễn ra được nhanh chóng và thuận tiện nhất nhé. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.