Breaking News

Hướng dẫn kiểm tra thông tin sim mạng mobifone đơn giản nhất

huong-dan-kiem-tra-thong-tin-sim-mang-mobifone-don-gian-nhat-3

Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone là việc làm cần thiết giúp người sử dụng sim đảm bảo được lợi ích của mình. Muốn kiểm tra thông tin sim mạng mobifone thì làm thế nào?  Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này một cách chính xác nhất.

Danh mục bài viết

 1. Những lợi ích của việc kiểm tra thông tin sim mạng mobifone
 2. Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone có phức tạp hay không?
 3. Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone có phải đến cửa hàng mobifone hay không?
 4. Hướng dẫn kiểm tra thông tin sim mạng mobifone thuê bao trả trước
 5. Hướng dẫn kiểm tra thông tin sim mạng mobifone thuê bao trả sau
 6. Những lưu ý sau khi kiểm tra thông tin sim mạng mobifone

huong-dan-kiem-tra-thong-tin-sim-mang-mobifone-don-gian-nhat-1

Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone

Xem thêm: Làm lại sim mobifone ở đâu?

Những lợi ích của việc kiểm tra thông tin sim mạng mobifone

Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone đang sử dụng là cách phổ biến giúp người dùng biết được tình trạng sử dụng sim mình đang dùng và kiểm tra số thuê bao của mình có chính chủ hay không. Đây là việc làm cần thiết giúp bạn kiểm soát và nắm rõ thông tin về tình trạng của mình trong mọi trường hợp, tránh được tình trạng rủi ro có thể xảy ra như mất sim, hỏng sim.

Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone có phức tạp hay không?

Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone có phức tạp hay không là vấn đề được rất nhiều người dùng sim đang quan tâm hiện nay. Cách kiểm tra thông tin sim mạng mobifone rất đơn giản, chỉ cần vài phút là bạn có thể nắm chính xác thông tin sim của mình. Tuy nhiên, nếu không có sự nghiên cứu kĩ. Kiểm tra thông tin thuê bao đang sử dụng rất đơn giản. Tuy nhiên nếu không có sự nghiên cứu trước thì rất ít người biết được điều này. Cách kiểm tra thông tin sim mạng mobifone thuê bao trả trước và sim mạng mobifone thuê bao trả sau có sự khác nhau. Do đó, tùy hình thức thuê bao mà bạn hãy áp dụng cách kiểm tra thông tin hợp lý và chính xác nhất nhé.

Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone có phải đến cửa hàng mobifone hay không?

Để kiểm tra thông tin sim mạng mobifone trả trước bạn không cần đến cửa hàng giao dịch của mobifone mà chỉ cần thực hiện cú pháp thông qua điện thoại ngay tại nhà, vô cùng tiện lợi. Bất kì khi nào, ở đâu bạn cũng có thể kiểm tra được thông tin sim mạng mobifone mà mình đang sử dụng chỉ với 1 chiếc điện thoại trong tay. Còn đối với sim mobifone thuê bao trả sau bạn chỉ kiểm tra được thông tin cơ bản tại nhà với phần mềm mymobifone. Với sự thuận tiện này nhà mạng mobifone muốn đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin sim mạng mobifone thuê bao trả trước

Để kiểm tra thông tim sim mạng mobifone thuê bao trả trước bạn chỉ cần soạn tin nhắn từ điện thoại với cú pháp  TTTB gửi 1414. Sau khi gửi tin nhắn kiểm tra,chỉ chưa đầy 30 giây hệ thống nhà mạng mobifone sẽ gửi về cho bạn các thông tin liên quan đến sim mobiofne thuê bao trả trước dưới dạng bản tin SMS bao gồm:

– Họ tên chủ thuê bao

– Ngày tháng năm sinh,

– Số chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân.

Với những thông tin trên bạn có thể xác định số thuê bao mình đang sử dụng có chính chủ hay không.

huong-dan-kiem-tra-thong-tin-sim-mang-mobifone-don-gian-nhat-2

Kiểm tra thông tin sim mobifone phức tạp không?

Xem thêm: Những điều cần biết khi làm lại sim mobifone không chính chủ

Hướng dẫn kiểm tra thông tin sim mạng mobifone thuê bao trả sau

Đối với thuê bao trả sau việc kiểm tra thông tin sim mạng mobifone có phần phức tạp hơn, bạn không thể kiểm tra thông tin sim mạng mobifone thuê bao bằng cách soạn tin nhắn như trên. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin sim mạng mobifone thuê bao trả sau bằng một trong những cách sau đây:

– Kiểm tra thông tin trên hợp đồng thuê bao

– Kiểm tra thông tin trên hóa đơn báo cước hằng tháng.

– Kiểm tra qua ứng dụng My Mobifone hoặc truy cập trang mobifone.vn và đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại cá nhân để kiểm tra thông tin sim mạng mobifone trả sau mà mình đang sử dụng.

Như vậy, việc kiểm tra thông tin sim mạng mobifone có sự khác nhau giữa hai loại thuê bao. Sở dĩ có sự khác nhau này là do hình thức đăng kí sử dụng của hai loại thuê bao này không giống nhau. Qua kiểm tra, người sử dụng sẽ biết được sim mình đang sử dụng có phải sim chính chủ hay không để từ đó bổ sung thông tin đầy đủ đảm bảo lợi ích liên quan.

Những lưu ý sau khi kiểm tra thông tin sim mạng mobifone

Nếu sau khi kiểm tra thông tin sim mạng mobifone và phát hiện sim mình đang sử dụng không chính chủ. Trong trường hợp này bạn cần đăng ký thông tin chính chủ để hợp thức hóa cũng như đảm bảo các lợi ích liên quan khác. Để đăng kí thông tin sim mạng mobifone bạn cần chuẩn bị những thông tin sau:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc
 • Sim cần đăng ký
 • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin)
 • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản
 • Số tiền còn trong tài khoản

Để đăng kí thông tin thuê bao khách hàng mobifone cần đến các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch mobifone gần nơi ở của bạn nhất để được nhân viên nhà mạng hướng dẫn cụ thể nhất. Trường hợp làm thủ tục sang tên mobifone hay thủ tục chuyển nhượng sim mobifone cần cả hai người chuyển và đăng ký ra cửa hàng làm thủ tục.

huong-dan-kiem-tra-thong-tin-sim-mang-mobifone-don-gian-nhat-3

Kiểm tra thông tin sim mạng mobifone khá đơn giản

Như vậy, việc kiểm tra thông tin sim mạng mobifone rất nhanh, không tốn nhiều thời gian. Với sim mobifone thuê bao trả trước bạn chỉ mất chưa đầy 2 phút. Với sim mobifone thuê bao trả sau việc kiểm tra thông tin có lâu hơn đôi chút nhưng không hề phức tạp, bất kì ai cũng có thể thực hiện ngay được từ lần đầu tiên. Cuối cùng chúc các bạn kiểm tra thông tin sim mobifone thành công với sự chia sẻ đầy hữu ích trên nhé!