Breaking News

Làm lại sim mobifone cần phải chuẩn bị những gì

lam-lai-sim-mobifone-can-phai-chuan-bi-nhung-gi-2

Làm lại sim mobifone cần những gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Thủ tục làm lại sim mobifone rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu không may bị mất hay hỏng sim mobifone.

Danh mục bài viết

  1. Làm lại sim mobifone đứng tên cá nhân cần chuẩn bị những gì?
  2. Lưu ý khi làm lại sim mobifone đứng tên cá nhân
  3. Làm lại sim mobifone đứng tên doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì
  4. Lưu ý khi làm lại sim mobifone đứng tên doanh nghiệp

lam-lai-sim-mobifone-can-phai-chuan-bi-nhung-gi-1

Làm lại sim mobifone cần những gì?

Xem thêm: Cách lấy lại sim mobifone bị mất như thế nào?

Làm lại sim mobifone đứng tên cá nhân cần chuẩn bị những gì?

Có sự khác nhau về thủ tục khi làm lại sim mobifone giữa 2 hình thức thuê bao trả sau và thuê bao trả trước

▸Đối với thuê bao trả sau mobifone khi làm lại sim bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Muốn làm lại sim thuê bao trả sau chính chủ bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân và đến ngay cửa hàng mobifone gần nhất để được nhân viên nhà mạng hỗ trợ làm lại sim nhanh chóng. Trong trường hợp bạn nhờ người thân của mình làm giúp thì cần có thêm giấy ủy quyền có xác nhận của địa phương.

Thuê bao trả sau không chính chủ và không có giấy ủy quyền muốn làm lại sim trong trường hợp này bạn cần phải có chứng minh thư nhân dân và sim cũ thì mới được nhân viên nhà mạng hỗ trợ làm lại sim

▸Đối với thuê bao trả trước mobifone muốn làm lại sim cần có đủ những thủ tục sau:

Thuê bao trả trước chính chủ đã đăng kí thông tin đầy đủ muốn làm lại sim thì chỉ cần mang theo giấy chứng minh thư nhân dân là được. Bạn hoàn toàn có thể người khác làm lại sim giúp mình nhưng trong trường hợp này bạn cần có giấy uỷ quyền có xác nhận của chính quyền địa phương.

lam-lai-sim-mobifone-can-phai-chuan-bi-nhung-gi-2

Làm lại sim mobifone mất bao nhiêu lâu?

Đối với thuê bao trả trước chính chủ nhưng chưa đăng kí đầy đủ thông tin thì ngoài mang theo chứng minh thư nhân dân thì phải khai báo một số thông tin khác như

▸        5 số điện thoại thường xuyên liên lạc.

▸        Thời gian kích hoạt thuê bao.

▸        Giá trị thẻ nạp cuối cùng.

▸        Hình thức nạp tiền cuối cùng.

Nếu quý khách hàng không cung cấp được các thông tin trên thì sẽ không thể làm lại sim mạng mobifone.

Như vậy tuỳ từng trường hợp mà bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi làm lại sim mobifone. Do đó, nếu đang có nhu cầu làm lại sim mobifone bạn cần xác định xem mình thuộc trường hợp nào để có sự chuẩn bị một cách chủ động nhất.

Lưu ý khi làm lại sim mobifone đứng tên cá nhân

Làm lại sim mobifone đứng tên cá nhân dù là thuê bao trả trước hay thuê bao trả sau sẽ mất toàn bộ số liên lạc đã lưu trong sim, nhưng vẫn bảo toàn được tài khoản của sim. Do đó nếu bạn không có một danh bạ sao lưu thì việc làm lại sim mobifone cũ cũng chỉ giúp bạn bảo toàn được số thuê bao đang sử dụng chứ không lưu giữ được danh sách số điện thoại mà bạn hiện đang có. Vì vậy để tránh rủi ro này xảy ra bạn hãy sao lưu danh bạ vào trong tài khoản icloud hoặc gmail nhé.

Trường hợp bạn làm lại sim mobifone do mất điện thoại kèm theo sim nhưng chưa đăng ký chính chủ hãy dùng 1 số điện thoại bất kỳ nhanh chóng gọi đến tổng đài 9090 để yêu cầu khóa sim vừa bị mất và nhanh chóng đến cửa hàng mobifone gần nhất để làm lại sim. Cách này sẽ giúp bạn tránh trường hợp mất số điện thoại, cũng như tránh bị kẻ xấu lợi dụng số thuê bao mà bạn đang có.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm lại sim mobifone nhanh chóng nhất

Làm lại sim mobifone đứng tên doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Làm lại sim mobifone cần những gì nếu như đó là sim đứng tên doanh nghiệp? Làm lại sim mobifone đứng tên công ty có thủ tục khác biệt so với làm lại sim cá nhân. Nếu bạn bị mất sim công ty, sim đứng tên doanh nghiệp bị hỏng.. bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục mới có thể làm lại thành công.

Đối với sim mobifone thuê bao trả trước, trả sau đứng tên doanh nghiệp bị mất, hỏng để làm lại sim bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây.

  • Chứng minh nhân dân của người đi làm lại sim.
  • Giấy giới thiệu của doanh nghiệp.
  • Giấy phép kinh doanh ( hoặc mã số thuế).
  • Điền thông tin và ký tên vào biên bản làm lại sim (do cửa hàng cung cấp).

Lưu ý khi làm lại sim mobifone đứng tên doanh nghiệp

Muốn làm lại sim mobifone đứng tên doanh nghiệp bạn cần đến trực tiếp cửa hàng giao dịch mobifone để được nhân viên nhà mạng mobifone hướng dẫn làm lại sim một cách chính xác và nhanh chóng nhất

Phí làm lại sim mobifone đứng tên cá nhân hay tên doanh nghiệp đều bằng nhau là 25.000đ/ sim.Nhà mạng mobifone đã có sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng khi làm lại sim

Thời gian làm lại sim thường là ngay trong ngày tầm 30 phút tùy cửa hàng rất nhanh chóng dưới sự hướng dẫn của nhân viên nhà mạng

Làm lại sim mobifone bị hỏng bị mất  hoàn toàn không ảnh hưởng đến gói cước mobifone đang dùng, tài khoản thuê bao, cước phát sinh trả sau… vẫn bảo toàn như thông thường. Chỉ với các thủ tục trên đây bạn đã có thể làm lại sim mobifone thành công. Tuy nhiên, cần lưu ý một số thông tin phía trên để chắc chắn có sim mang về ngay khi làm lại.

lam-lai-sim-mobifone-can-phai-chuan-bi-nhung-gi-3

Làm lại sim mobifone có phức tạp không?

Làm lại sim mobifone cần những gì? Tuỳ theo từng trường hợp mà bạn sẽ có sự chuẩn bị khác nhau. Nếu bạn chưa rõ có thể tham khảo những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.