Breaking News

Lấy lại mã PUK mở khóa sim mobifone như thế nào?

lay-lai-ma-puk-mo-khoa-sim-mobifone-nhu-the-nao-1

Nếu bị khóa mã PUK bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng bất kì dịch vụ nào mà nhà mạng mobifone cung cấp.Trong trường hợp này bạn cần phải lấy mã puk cho sim mobifone nếu muốn sim hoạt động lại bình thường. Vậy lấy lại mã PUK mở khóa sim mobifone như thế nào? Bạn có thể tham khảo những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết được chi tiết nhất nhé.

Danh mục bài viết

  1. Mã PUK mobifone là gì?
  2. Mã PUK dùng để làm gì?
  3. Những lưu ý khi lấy lại mã PUK mở khoá sim mobifone

lay-lai-ma-puk-mo-khoa-sim-mobifone-nhu-the-nao-1

Lấy lại mã PUK mở sim mobifone như thế nào?

Xem thêm: Các cách kiểm tra thông tin sim mobifone chính chủ mà bạn nên biết

Mã PUK mobifone là gì?

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động vì thực hiện sai một số thao tác rất nhiều người gặp phải tình trạng bị khóa mã PUK. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiện lên dòng chữ “Nhập mã PUK” và người dùng không thể tiếp tục sử dụng sim như bình thường được nữa. Vậy mã PUK là gì? Có quan trọng không? Làm sao để lấy lại mã PUK để kích hoạt lại thuê bao đang dùng? Mã PUK Mobifone là mã khóa sim dùng để bảo vệ sim của người dùng.

Mã PUK là mã bảo vệ sim của điện thoại được các nhà mạng trong đó có mobifone sử dụng áp dụng cho sim số không phân biệt thuê bao trả trước hay thuê bao trả sau. Mã PUK được cung cấp bởi nhà điều hành mobifone là một mã gồm 8 chữ số. Thông thường mã PUK ít được người dùng quan tâm tìm hiểu chỉ đến khi nhập sai mã pin đến 3 lần nhà điều hành mới bắt nhập mã PUK để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Như vậy, chỉ đến khi gặp vấn đề về sim thì lúc này mã PUK mới được tìm hiểu về thông tin cũng như cách sử dụng, do vậy rất ít người biết. Trong nhiều trường hợp việc xuất hiện mã PUK là vô cùng quan trọng, điều này giúp người dùng bảo mật được thông tin thuê bao, tránh người xấu lợi dụng thuê bao để chuyển tiền hay gây phiền phức cho người thân, bạn bè trong list danh bạ.

Mã  PUK dùng để làm gì?

Do rất nhiều trường hợp khác nhau mà sim mobifone của bạn bị khóa, bạn không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ do nhà mạng mobifone cung cấp. Lúc này, mã PUK có duy nhất một chức năng chính là mở sim nếu sim bạn khóa. Trong trường hợp sim mobifone của bạn bị khóa, bạn có chuyển qua điện thoại khác thì sim bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng được  mà buộc phải lấy mã PUK để mở sim  Dùng mã PUK như thế nào mới hiệu quả? Mã PUK muốn dùng hiệu quả và an toàn thì bạn cần tuân thủ quy định:

  • Không được nhập sai mã PUK quá 10 lần. Sở dĩ có quy định này là do nhà mạng mobifone muốn tránh tình trạng người lấy mã PUK không phải là chính chủ thuê bao.
  • Khi đã nhập sai quá 10 lần sim sẽ bị hỏng, không khôi phục được phải ra điểm giao dịch làm lại sim mới hoàn toàn. Việc làm lại sim là có tính phí theo quy định của mỗi nhà mạng.

Những lưu ý khi lấy lại mã PUK mở khóa sim mobifone

lay-lai-ma-puk-mo-khoa-sim-mobifone-nhu-the-nao-3

Đừng lo lắng khi sim mobifone bắt bạn nhập mã PUK

Để lấy lại mã PUK mở khóa sim mobifone đang dùng bạn cần thiết phải có số seri của sim. Bạn hãy tháo sim ra khỏi điện thoại và ghi lại số seri sim cho thật chính xác để thuận tiện hơn trong quá trình lấy lại mã PUK. Sau khi chuẩn bị xong số seri, bạn dùng một số điện thoại khác để gọi đến tổng đài Mobifone và cung cấp dãy số seri này để lấy lại mã PUK. Trong quá trình cung cấp số seri nhân viên chăm sóc khách hàng của mobifone sẽ xác minh thông tin về chủ thuê bao rồi mới cung cấp lại mã PUK để bạn mở sim cho điện thoại của mình. Do đó, nếu bạn cung cấp không đúng thông tin về chủ thuê bao của sim mobifone đang bị khóa thì sẽ không thể có được mã PUK mở sim. Điều kiện này nhà mạng mobifone đưa ra là hết sức cần thiết bởi đã có nhiều trường hợp khách hàng của mobifone bị lợi dụng lấy mã PUK.

Xem thêm: Làm lại sim mobifone chưa đăng kí có khó không?

Nhà mạng mobifone hỗ trợ cấp lại mã PUK hoàn toàn miễn phí tuy nhiên bạn vẫn cước phí liên lạc. Để lấy lại mã PUK bạn hãy gọi tới tổng đài 9090 (miễn phí đối với thuê bao trả sau và 200đ/phút đối với thuê bao trả trước) Tùy vào khu vực hoạt động, quý khách có thể gọi 1 trong số các hotline sau:

  • Miền Bắc: 0904.144.144.
  • Miền Nam: 0908.144.144.
  • Miền Trung: 0905.144.144.
  • Cần Thơ: 0939.144.144.

Vậy là quá trình lấy lại mã PUK mở khóa sim mobifone của bạn đã thành công rồi đấy. Lúc này chỉ cần nhập mã PUK được tổng đài viên cung cấp là bạn đã có thể sử dụng lại sim một cách bình thường. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lấy lại mã PUK nếu cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan. Nếu sim mobifone bạn sử dụng không phải là sim chính chủ thì lúc này bạn hãy nhanh chóng đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch mobifone gần nhất để được nhân viên chăm sóc khách hàng mobifone hướng dẫn đăng kí sim mobifone chính chủ, sau đó lấy lại mã PUK như mong muốn.

lay-lai-ma-puk-mo-khoa-sim-mobifone-nhu-the-nao-2

Lấy lại mã PUK mở khóa sim mobifone không khó

Như vậy lấy lại mã PUK mở khóa sim mobifone không hề phức tạp như nhiều người dùng sim mobifone đang nghĩ. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên là có thể khôi phục sim về tình trạng ban đầu và tiếp tục sử dụng các dịch vụ mà  nhà mạng mobifone cung cấp như ban đầu.