Breaking News

Thủ tục làm lại sim mobifone như thế nào?

thu-tuc-lam-sim-mobifone-nhu-the-nao-1

Thủ tục làm lại sim mobifone như thế nào là vấn đề được khá nhiều người dùng mạng mobifone quan tâm hiện nay khi rơi vào tình trạng mất sim hoặc sim bị hỏng, bị khóa. Thủ tục làm sim mobifone khá đơn giản nhưng nếu không nắm chắc thì sẽ khiến cho người muốn làm lại sim mất nhiều thời gian. Làm lại sim mobifone cần chuẩn bị những gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp chị em giải đáp rõ ràng nhất thắc mắc này.

Danh mục bài viết

  1. Thủ tục làm lại sim mobifone cho thuê bao trả sau
  2. Thủ tục làm lại sim mobifone cho thuê bao trả trước
  3. Lưu ý khi làm lại sim mobifone

thu-tuc-lam-sim-mobifone-nhu-the-nao-1

Thủ tục làm lại sim mobifone như thế nào?

Nhiều trường hợp bị mất sim,sim bị hỏng và có mong muốn làm lại sim mobifone nhưng lại lo ngại không biết cần phải chuẩn bị những thủ tục gì là tình trạng khá phổ biến. Để làm lại sim mobifone bạn cần đến các cửa hàng mobifone gần nhất để được hỗ trợ làm lại sim với cước phí chung là 25 nghìn đồng không phân biệt là thuê bao trả trước hay trả sau.

Xem thêm: Phí làm lại sim mobifone có đắt không?

Thủ tục làm lại sim mobifone cho thuê bao trả sau

Đối với thuê bao trả sau mobifone khi làm lại sim thì nhất thiết phải mang theo chứng minh thư nhân dân. Nếu không có chứng minh thư nhân dân thì nhân viên cửa hàng mobifone sẽ không thể hỗ trợ khách hàng làm lại sim theo yêu cầu.

Trong trường hợp sim bạn là thuê bao trả sau chính chủ thì bạn chỉ cần mang theo chứng minh  thư nhân dân là được nhân viên cửa hàng mobifone hỗ trợ làm ngay lại sim mà không cần khai báo bất kì thông tin nào khác.

Trong trường hợp bạn nhờ người thân của mình làm giúp làm lại sim thì cần có thêm giấy ủy quyền có chứng nhận của địa phương mới được nhân viên cửa hàng mobifone hỗ trợ làm lại sim. Sở dĩ có yêu cầu này là do nhà mạng mobifone muốn đảm bảo tuyệt đối bảo mật cho thuê bao của khác hàng.

Thuê bao trả sau không chính chủ và không có giấy ủy quyền thì ngoài mang giấy chứng minh thư nhân dân thì bạn cần phải có sim cũ để nhà mạng mobifone xác định được bạn là người đang sử dụng thuê bao đó, tránh trường hợp người khác giả mạo làm lại sim gây ảnh hưởng tới quyền lợi của người đang dùng sim trước đó.

Thủ tục làm lại sim mobifone cho thuê bao trả trước

Thủ tục làm lại sim mobifonechính chủ đã đăng kí đầy đủ thông tin cho thuê bao trả trước về cơ bản giống với thuê bao trả sau, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân là có thể làm lại sim trong vòng 30 phút, rất nhanh gọn dưới sự hướng dẫn của nhân viên cửa hàng mobifone. Nếu thuê bao không chính chủ phải có giấy ủy quyền cho người đi làm giúp.

Đối với sim mobifone chính chủ nhưng chủ thuê bao chưa đăng kí thông tin thì ngoài mang theo giấy chứng minh thư nhân dân thì còn phải khai báo một số thông tin khác như 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị thẻ nạp cuối cùng, hình thức nạp tiền cuối cùng… để được nhân viên cừa hàng mobifone hỗ trợ làm lại sim theo yêu cầu. Nếu bạn không cung cấp được các thông tin trên thì sẽ không thể làm lại sim mạng mobifone.

thu-tuc-lam-sim-mobifone-nhu-the-nao-2

Làm lại sim mobifone có khó không?

Bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác đi làm lại sim mobifone giúp mình trong trường hợp bận rộn nhưng lưu ý là phải có giấy ủy quyền có xác nhận của địa phương nhé. Nếu không có giấy ủy quyền bạn sẽ không đầy đủ điều kiện để tiến hành đăng kí thủ tục làm lại sim mobifone như mong muốn, cho nên bạn cần phải hết sức lưu ý.

Như vậy cả đối với sim mobifone thuê bao trả trước và trả sau đều xảy ra 3 trường hợp tương tự nhau. Những trường hợp sim chính chủ  đã đăng kí thông tinthủ tục làm lại sim mobifone sẽ đơn giản, ít tốn nhiều thời gian hơn so với sim chính chủ nhưng chưa đăng kí thông tin hoặc sim không chính chủ. Do vậy, nếu bạn đang sử dụng sim mobifone mà chưa khai báo thông tin với nhà mạng thì ngay lập tức hãy đăng kí ngay để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Xem thêm: Làm lại sim mobifone cần phải chuẩn bị những gì

Lưu ý khi làm lại sim mobifone

Làm lại sim mobifone sẽ mất toàn bộ số liên lạc đã lưu trong sim, nhưng vẫn bảo toàn được tài khoản của sim. Do vậy, trong quá trình sử dụng sim mobifone bạn nên sao lưu danh bạ vào tài khoản gmail hoặc đồng bộ hóa lên icloud để nếu có làm lại sim thì vẫn không ảnh hưởng tới việc liên lạc của bạn.

Trường hợp bạn làm lại sim mobifone do mất điện thoại kèm theo sim nhưng chưa đăng ký chính chủ hãy dùng 1 số điện thoại bất kỳ nhanh chóng gọi đến tổng đài 9090 để yêu cầu khóa sim vừa bị mất. Cách này sẽ giúp bạn tránh trường hợp mất số điện thoại, cũng như tránh bị kẻ gian lợi dụng…

Sau khi làm lại sim bạn có thể tham khảo các gói cước điện thoại của mobifone phục vụ cho nhu cầu lướt web, liên lạc… được thuận tiện hơn.

thu-tuc-lam-sim-mobifone-nhu-the-nao-3

Thủ tục làm lại sim mobifone rất đơn giản

Thủ tục làm lại sim mobifone rất đơn giản phải không nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết mà dịch vụ di động mobifone đã gợi ý ở trên là có thể làm lại sim theo mong muốn. Để làm lại sim mobifone bạn cầnđến các điểm giao dịch gần nhất của mobifone để được nhân viên cửa hàng hướng dẫn làm lại sim một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về thủ tục làm lại sim mobifone thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi.