Breaking News

Tìm hiểu về hiện tượng sim ghép 4G bị khóa

Hiện tượng sim ghép 4G bị khóa là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim ghép 4G bị khóa.

Hiện nay, việc lựa chọn và sử dụng sim ghép 4G ngày càng trở nên rất phổ biến. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà sim ghép 4G mang lại thì trong quá trình sử dụng sim ghép 4G hay xảy ra một số sự cố như sim bị khóa. Vậy hiện tượng sim ghép 4G bị khóa là gì? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Sim 4G bị khóa

Hiện tượng sim ghép 4G bị khóa

Trong thời gian trở lại đây trên công đồng hiện tượng sim ghép 4G bị khóa đang khiến cho rất nhiều người trở nên xôn xao không biết cách khắc phục và xử lý sim ghép 4G như thế nào. Những chiếc sim ghép 4G bỗng không còn hoạt động được nữa và không còn bất cứ tác dụng nào cho người dùng.

Nguyên nhân dẫn đến việc sim ghép 4G bị khóa là do Apple đã fix lại kẽ hở được sử dụng trên SIM ghép 4G và sau khi bạn đã tháo khay sim ra hoặc reset máy thì những chiếc máy trở về tình trạng chưa kích hoạt.

Hầu hết khi sự cố sim ghép 4G bị khóa thì người dùng đều chưa có biện pháp nào để khắc phục và xử lý kịp thời nên cách tốt nhất là họ thường mang điện thoại của mình tới hệ thống các cửa hàng điện thoại để khắc phục tình trạng sim bị khóa.

Tất nhiên là trong quá trình sử dụng sim 4G ghép bị khóa thay vì bạn mang ra các cửa hàng để khắc phục sự cố thì bạn có thể tự tìm hiểu về  cách khắc phục sim 4G bị khóa.

Sim 4G bị khóa

Hướng dẫn khắc phục sim ghép 4G bị khóa đơn giản – hiệu quả

Cách khắc phục sim 4G bị khóa

Thông thường, người dùng sử dụng sim ghép 4G trên điện thoại gặp phải tình trạng Sim ghép bị khóa sau khi khởi động lại máy hay Restore iPhone của mình. Khi bạn tiến hành lắp sim ghép 4G trên điện thoại thì máy sẽ có thông báo như “Sim không hợp lệ” hoặc “Sim không được hỗ trợ” . Từ đó, điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu cụ thể cách khắc phục sim ghép 4G bị khóa. Dưới đây là các bước sim ghép 4G bị khóa mà bạn cần tìm hiểu như sau:

Bước 1: Để khắc phục điều này, tại giao diện thiết bị các bạn truy cập vào trình gọi điện như hình dưới.

Bước 2: Sau đó tại đây các bạn nhập thông tin với mã *5005*7672*44# và bấm gọi .

Bước 3: Sau khi bạn đã tiến hành nhập thông tin trên mã cụ thể của thiết bị iPhone Lock sẽ xuất hiện danh sách các nhà mạng mà bạn lựa chọn để khắc phục Sim ghép 4G bị khóa trên iPhone Lock.

Ở một số trường hợp khác thì chiếc iPhone của bạn không thể nhập mã *5005*7672*44#, các bạn có thể lựa chọn thay thế bằng *5005*7672*00# và bấm gọi để kiểm tra lại.

Trong trường hợp khi bạn đã quên mất iPhone Lock của mình thuộc nhà mạng nào thì bạn nên tiến hành xem lại sự khác biệt của iPhone Lock như thế nào so với các thiết bị khác để từ đó tiến hành khắc phục lỗi Sim ghép 4G bị khóa trên iPhone được nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

Nếu trường hợp iPhone lock không nhận sim ghép do nhiều lỗi khác nhau, bạn tham khảo và khắc phục lỗi iPhone lock không nhận sim ghép mà chúng tôi đã chia sẻ để có phương án xử lý tốt nhất.

Các giải pháp hữu hiệu nhất khi sim ghép 4G không nhận trên Iphone lock

Giải pháp đầu tiên: unlock (mở mạng) để biến iPhone lock thành quốc tế; tuy nhiên không nhiều người dám nghĩ đến cách này do chi phí quá cao và tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng đảm bảo.

Giải pháp thứ hai sẽ được đa số người dùng lựa chọn là quay trở về sử dụng SIM ghép 3G trước đây. Tuy SIM ghép 3G không thể tự động sửa các lỗi như *101#, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu… như SIM ghép 4G, nhưng ít ra là nó vẫn cho phép máy thực hiện các tác vụ cơ bản của một chiếc điện thoại, trong khi chi phí lại cực rẻ, chỉ khoảng 50-100k cho một chiếc SIM ghép.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường thì mọi người đều sử dụng hai loại máy là iPhone 7/7 Plus Lock và iPhone 5s Lock, trong đó đặc biệt là iPhone 7 và 7 Plus Lock do đây là dòng máy rất được ưa chuộng trên thị trường. Với các phiên bản khác nhau như: phiên bản Mỹ (LL/A) của iPhone 7 Lock và iPhone 5s Lock, vì một lý do nào đó, không tương thích tốt với các loại SIM ghép 3G.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ và giới thiệu tới các bạn về hiện tượng sim ghép 4G bị khóa và đặc biệt giới thiệu cách khắc phục sự cố sim ghép 4G bị khóa như thế nào. Với các thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp cho người dùng yên tâm sử dụng sim ghép 4G và có cách để khắc phục sự cố kịp thời và nhanh chóng. Bạn đọc có bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào liên quan có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.