Hotline hỗ trợ

4 cách kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng chính xác nhất

01/01/2022

Hiện nay, sử dụng Internet là một nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Nhiều khi bạn đăng ký các gói cước Internet nhưng quên mất thời gian sử dụng. Hoặc cũng có thể bạn muốn biết dung lượng data còn lại của mình là bao nhiêu… Vậy thì bạn cần phải biết cách kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng. Ngoài ra, việc kiểm tra còn giúp bạn tránh được phát sinh phí dùng dịch vụ Internet khi gói cước của bạn bị hết lưu lượng data.

4 cách kiểm tra gói cước Internet hiệu quả và nhanh nhất

Viettel luôn hỗ trợ khách hàng khi muốn kiểm tra gói cước. Do vậy, những cách kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng đa số không mất phí dịch vụ. Bạn có thể sử dụng những cách này bất cứ lúc nào mình muốn.

Kiểm tra trực tiếp bằng tin nhắn SMS

 • Nếu bạn không nhớ tên gói cước mình đang dùng và thời hạn sử dụng thì soạn cú pháp KTMI rồi gửi 191.
 • Nếu bạn muốn biết số dụng dung lượng tốc độ cao còn lại của gói cước và thời hạn sử dụng thì soạn cú pháp KTTK gửi 191.
 • Nếu bạn muốn kiểm tra các thông tin như: tên gói cước, ngày kích hoạt, thời hạn sử dụng…thì soạn cú pháp GC gửi 195.

Kiểm tra bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Tổng đài chăm sóc khách hàng phục vụ 24h và giải đáp mọi thắc mắc. Trong đó có mục kiểm tra gói cước giúp bạn. Do vậy, bạn có thể bấm số rồi gọi 198 để kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc kiểm tra diễn ra nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị một số thông tin liên quan.

Chúng bao gồm: số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước của chủ thuê bao; 3 số điện thoại thường xuyên liên lạc. Sau khi cung cấp đủ thông tin mà nhân viên đưa ra họ sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc. Trường hợp bạn cung cấp thông tin sai thì sẽ không giải quyết được yêu cầu của mình.

Kiểm tra trên website nhà mạng

Bạn có thể vào trực tiếp trang chủ của Viettel là vietteltelecom.vn để kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng. Bạn hãy tiến hành theo 2 bước sau đây để có được kết quả:

Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản Viettel của mình. Khi giao diện chính xuất hiện thì chọn mục “Tiện ích” rồi sau đó chọn “Di động trả trước”.

Kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng bằng đăng nhập vào website nhà mạng

Kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng bằng đăng nhập vào website nhà mạng

Bước 2: Tiếp theo là vào mục “Tra cứu dịch vụ GTGT” rồi tiến hành nhập mã bảo mật. Cuối cùng là bấm vào ô “Xác nhận”. Hệ thống sẽ gửi kết quả thông tin gói cước Internet Viettel mà bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm:  Số điện thoại hợp tuổi

Kiểm tra trên ứng dụng điện thoại My Viettel

Viettel cung cấp ứng dụng My Viettel để giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình. Vào ứng dụng này bạn có thể kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng. Bạn có thể kiểm tra theo hướng dẫn 2 bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng về máy điện thoại cá nhân của mình. Đăng nhập vào ứng dụng bằng chính số điện thoại mình đang sử dụng.

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng bạn nhấn vào dòng chữ “Chi tiết” (ở vị trí bên cạnh tài khoản gốc). Tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn sẽ được xuất hiện. Trong đó có gói cước Internet bạn đang sử dụng.

Kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng thông qua ứng dụng My Viettel

Kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng thông qua ứng dụng My Viettel

2 cách thanh toán cước Internet Viettel đơn giản nhất

Sau khi kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng nếu bạn cần phải thanh toán thì có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Thanh toán gói cước Internet qua ứng dụng My Viettel

Nếu bạn đã tải sẵn và đang dùng ứng dụng My Viettel thì có thể thanh toán thông qua hình thức này. My Viettel là ứng dụng của Viettel nên bạn hoàn toàn không lo việc thanh toán của mình không hợp lệ nhé. Các bước để thanh toán trên My Viettel như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng với tên tài khoản là số điện thoại của mình. Tiếp đó chọn vào thư mục “Nạp tiền”. 

Bước 2: Ở giao diện “Nạp cước bằng thẻ cào” bạn lần lượt chọn như sau:

 • Loại thẻ cào: ….
 • Loại dịch vụ ADSL/FTTH/NetTV: …
 • Nhập số mã thẻ cào: …
 • Nhập tài khoản: …
 • Nhập mã bảo mật: …

Cuối cùng là nhấn chọn “Nạp tiền”. Hệ thống sẽ ngay lập tức gửi thông báo tình trạng thẻ cào thanh toán cước đến tin nhắn SMS cho bạn.

Thanh toán gói cước Internet qua website VTPay

Đây là dịch vụ thanh toán trực tiếp thông qua việc tài khoản ngân hàng liên kết với VTPay. Bạn có thể truy cập vào Website https://pay.viettel.vn để thanh toán gói cước Internet. Việc thanh toán được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản đã có (Nếu chưa có bạn sẽ tiến hành đăng ký theo các bước hướng dẫn của hệ thống).

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ tích chọn lần lượt các mục sau:

 • Loại dịch vụ thanh toán: Thanh toán cước Internet
 • Nhập số thuê bao của bạn: …
 • Nhập số tiền thanh toán: …
 • Nhập số điện thoại di động nhận tin nhắn: …
 • Nhập mã bảo vệ: …
 • Chọn ngân hàng mà mình có tài khoản để thanh toán
 • Cuối cùng là chọn vào “Thanh toán”.

Kiểm tra gói cước Internet Viettel đang sử dụng giúp bạn quản lý tài khoản của mình. Do vậy, bạn không nên xem nhẹ vấn đề này để tránh bị phát sinh những chi phí sử dụng Internet. Các cách kiểm tra hướng dẫn ở trên đều đem lại kết quả chính xác tuyệt đối.

DMCA.com Protection Status