Hotline hỗ trợ

Hướng dẫn cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung đơn giản

01/01/2022

Lưu giữ số điện thoại trên sim là một việc hết sức quan trọng, nhất là khi thay máy mới. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề chép số từ sim vào máy Samsung mới của mình. Vậy thì cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất. Chắc chắn, hướng dẫn cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung bạn sẽ thực hiện được nhanh chóng.

Lợi ích của việc chép danh bạ từ sim vào máy

Sẽ có người đặt ra câu hỏi rằng tại sao lại cần copy số điện thoại từ sim ra máy. Câu trả lời đơn giản như sau:

  • Việc chép số từ sim sang máy giúp bạn có thể giữ liên lạc được với người thân, bạn bè, …
  • Bạn nên sao chép hết số điện thoại vào máy Samsung mình đang sử dụng. Như vậy, bạn sẽ không cần lo lắng khi cần liên lạc mà không có số.
  • Việc copy số từ sim sang máy giúp bạn thuận tiện hơn khi mở danh bạ trên điện thoại.

Bên cạnh những lợi ích của việc chép số từ sim sang danh bạ mà bạn nắm được bên trên. Bạn cũng cần biết đượcb như thế nào? Vậy bạn hãy theo dõi nội dung sau đây nhé.

Cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung đơn giản nhất

Dưới đây là hướng dẫn bạn cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung nhanh chóng nhất. Bạn tham khảo thông tin như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành lắp sim vào máy điện thoại Samsung mới của mình. Sau đó, bạn tiến hành khởi động máy, rồi di chuyển đến mục danh bạ. Việc của bạn là nhấn chọn vào danh mục đó để tiến hành chép số điện thoại.

Bước 2: Bạn di chuyển và chọn biểu tượng 3 chấm bên phải phía trên của màn hình. Sau đó, tiếp tục chọn mục danh bạ trên màn hình giao diện.

Bước 3:Sau đó, trên màn hình xuất hiện danh sách các danh mục khác nhau cho bạn lựa chọn. Việc của bạn đơn giản là nhấn chọn danh mục nhập/ xuất danh bạn.

Bước 4: Tại phần danh mục này, bạn tiến hành chọn nhập file vcard từ thiết bị bộ nhớ cảu máy. Bạn có thể tham khảo như hình bên dưới.

Bước 5: Lúc này, bạn chọn sim mà mình muốn copy số vào máy samsung của mình.

Bước 6: Lúc này, trên màn hình xuất hiện yêu cầu lựa chọn đích đến để chép số vào. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào danh mục điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chép được số điện thoại từ sim vào google hoặc samsung account.

Bước 7: Đến bước này, bạn cần lựa chọn danh bạ mình muốn sao chép sang máy mới. Hoặc bạn cũng có thể copy hết tất cả các số từ sim vào máy samsung. Sau đó, để kết thúc thao tác bạn nhấn chọn hoàn tất trên góc màn hình bên phải.

Một số lưu ý khi thực hiện chép số điện thoại từ sim vào danh bạ

Một vài lưu ý giúp bạn thực hiện cách copy danh bạ từ sim vào máy samsung đơn giản. Chi tiết như sau:

  • Việc thực hiện copy danh bạ sang máy nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng số điện thoại. Nếu ít số thì việc chép số sang máy rất nhanh và không mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, số điện thoại quá nhiều bạn sẽ mất vài phút chờ đợi để thực hiện quá trình chép số.
  • Để copy số nhanh chóng bạn cần thực hiện đúng các bước như hướng dẫn nếu trên bài viết. Điều đó, giúp bạn không gặp trục trặc khi thực hiện sao chép số từ sim sang máy Samsung.
  • Khi thực hiện sao chép số thành công bạn nên khởi động lại thiết bị điện thoại. Bởi có một số trường hợp đời máy thấp nên khả năng load dữ liệu chậm. 

Những lưu ý trên giúp bạn thực hiện được cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung đơn giản. Chắc chắn, bạn sẽ có những trải nghiệm mới về chép danh bạ từ sim sang máy.

Một số lưu ý khi thực hiện chép số điện thoại từ sim vào danh bạ

Một số lưu ý khi thực hiện chép số điện thoại từ sim vào danh bạ

Một số ứng dụng để copy danh bạ từ sim sang máy Samsung

Ngoài cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung được hướng dẫn bên trên. Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng chép danh bạ như sau:

  • Ứng dụng Super backup & Restore là một ứng dụng bạn có thể lựa chọn thực hiện chép số. Ứng dụng này hỗ trợ miễn phí, an toàn, nhanh chóng để thực hiện việc sao lưu danh bạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để sao lưu các cuộc gọi, lịch sử hay tin nhắn…
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng G Cloud Backup để chép danh bạ. Với ứng dụng này, bạn không chỉ sao lưu được danh bạ từ máy sang sim hay từ sim sang máy. Ngoài ra, bạn cũng thực hiện được việc di chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác.

Hai ứng dụng trên có thể hỗ trợ bạn trong việc sao lưu số điện thoại từ sim sang máy Samsung. Nếu bạn không thực hiện được cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung thì đây là giải pháp hỗ trợ. 

Một số ứng dụng để copy danh bạ từ sim sang máy Samsung

Một số ứng dụng để copy danh bạ từ sim sang máy Samsung

Qua nội dung trên giúp bạn biết được cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung nhanh chóng. Bên cạnh đó, giúp bạn nắm được một số thông tin hữu ích về quá trình sao lưu số điện thoại sang máy. Hy vọng rằng, nội dung bài viết sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới về cách chép danh bạ.