Hotline hỗ trợ

Tại sao điện thoại không vào được mạng 3G? Cách khắc phục hiệu quả

01/01/2022

Tại sao điện thoại không vào được mạng 3G? Hiện nay có rất nhiều người sử dụng điện thoại thông minh gặp phải vấn đề với kết nối mạng, thông thường người sử dụng không thể truy cập được mạng 3G mà không hề biết cách khắc phục. Bạn hãy cùng khosim.com chúng tôi tổng hợp một số lỗi liên quan tới vấn đề này trên các thiết bị Android và IOS.

Tại sao điện thoại không vào được mạng 3G?

Tại sao điện thoại không vào được mạng 3G?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không vào được mạng 3G

Cách kích hoạt, sử dụng 3G trên Android, iPhone là thủ thuật cơ bản để các bạn có thể sử dụng mạng điện thoại trên thiết bị của mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khi bạn thực hiện việc kích hoạt 3G trên Android, iPhone của mình nhưng lại không thể kết nối được mạng...

  • Đầu tiên có thể do chiếc SIM của bạn đã hết tiền trong tài khoản nên không thể nào kết nối được với 3G.
  • Thứ 2 là SIM bị mất sóng yếu nên tình trạng bật mạng di động nhưng không thể vào được mạng là đương nhiên không thể nào tránh khỏi.

Tại sao điện thoại không vào được mạng 3G? Có thể do trong quá trình sử dụng mạng 3G nhưng bạn đã hết dung lượng Data mà nhà mạng cung cấp trong ngày. Nên khách hàng sẽ không thể vào được mạng 3G.

Thứ 4 có thể là do phần cấu hình APN cài trên điện thoại có vấn đề nên khiến việc truy cập mạng dữ liệu gặp nhiều cản trở. Đây là các nguyên nhân thường bắt gặp nhất trên tất cả các dòng điện thoại hiện đại ngày nay. Và còn rất rất nhiều nguyên nhân nhưng hiếm khi xảy ra trên điện thoại mà bạn dùng…

Việc truy cập mạng dữ liệu gặp nhiều cản trở

Việc truy cập mạng dữ liệu gặp nhiều cản trở

>>> Xem thêm:  Cách mở khóa sim viettel khi nạp sai 5 lần

Cách khắc phục giúp điện thoại iphone vào được mạng 3G

Tại sao điện thoại không vào được mạng 3G? và làm gì khi bật dữ liệu mạng di động nhưng không kết nối được mạng trên iPhone. IPhone khi bật dữ liệu di động nhưng không thể nào kết nối được mạng, chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái đúng không? Vậy khi gặp phải tình huống này, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục?

Nếu bạn chưa biết hoàn toàn cách khắc phục mạng trên iPhone, hãy tham khảo những cách khắc phục ở đây. Nhưng điều đầu tiên nếu bị phải tình trạng này, bạn thử reset lại thiết bị một lần xem có giải quyết được lỗi không rồi áp dụng cách khắc phục.

Kiểm tra kết nối mạng

Kiểm tra lại xem đã bật chế độ 3G/4G hay chưa?

  • Bước 1: Bạn cần vào phần Cài đặt => Tiếp đó, chọn Di động =>sau đó bạn bật dữ liệu di động.
  • Bước 2: Cuối cùng, bạn cần bật “chuyển vùng dữ liệu’’ trong mục “tùy chọn dữ liệu di động” thế là đã xong các bước trong cách này. Chỉ cần thao tác đơn giản bật và tắt dữ liệu di động vài lần là có thể giải quyết được vấn đề.

Kiểm tra kết nối mạng

Kiểm tra kết nối mạng

Kiểm tra xem điện thoại đã tắt Wifi hay chưa?

Trong nhiều trường hợp, có thể do Wifi bạn sử dụng quá yếu và bạn cũng đang bật 3G/4G, thì máy chỉ nhận sóng Wifi thôi. Vậy nên khi muốn dùng mạng 3G thì hãy tắt sử dụng WiFi đi bạn nhé. Cách tắt Wifi thì các bạn sử dụng lâu năm điện thoại cũng biết đúng không nào, khosim.com không hướng dẫn thêm nữa nhé.

Wifi bạn sử dụng quá yếu 

Wifi bạn sử dụng quá yếu

Kiểm tra điện thoại đã gia hạn gói cước 3G 

Tại sao điện thoại không vào được mạng 3G? Có thể bạn đã sử dụng hết tốc độ dữ liệu mạng đăng ký trong ngày nên bạn không  vào được internet nữa. Nếu gói dữ liệu di động mà bạn đăng ký hết hạn thì sẽ không thể nào  truy cập internet được. Cách khắc phục đơn giản và duy nhất là bạn phải đăng ký gói mới hoặc mua gia hạn thêm lưu lượng data.

Bật dữ liệu di động nhưng không kết nối được internet trên Android

Đâu chỉ riêng gì máy iPhone mới gặp phải những lỗi khó chịu này! Mà gần như toàn bộ thiết bị di động sử dụng lâu đều gặp phải lỗi này. Vậy nên khi bạn bật dữ liệu 3G nhưng không thể kết nối được internet trên Android, thì bạn đã có cách khắc phục lỗi này chưa? Trường hợp nếu bạn không biết làm gì, hãy thử rest lại thiết bị xem nhé. Nếu không thể khắc phục được thì hãy thử những cách sau đây.

Kiểm tra Sim trên điện thoại đã hết hạn gói 3G chưa?

Chắc chắn rằng bạn đã biết cách kiểm tra xem Sim đã hết dung lượng data đăng ký trong ngày rồi đúng không? Nếu hết thì gia hạn thêm và dùng bình thường hoặc gia hạn gói data 3G, 4G trên tháng rồi dùng thôi.

Thiết lập lại điểm truy cập APN

  • Bước 1: Bạn thao tác “bật dữ liệu di động” lên trước.
  • Bước 2: Sau đó vào mục cài đặt →Chọn sử dụng dữ liệu → Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị “3 dấu chấm” bên  góc phải trên→ Chọn “mạng di động”.
  • Bước 3: Chọn “điểm truy cập”→ Nhấn vào biểu tượng hiển thị dấu “+” →  Chọn New APN.
  • Bước 4: Bạn cần điền đầy đủ thông số APN của nhà mạng.

Thiết lập lại điểm truy cập APN

Thiết lập lại điểm truy cập APN

Trên đây là những thủ thuật cơ bản để giải đáp cho bạn về tại sao điện thoại không vào được mạng 3G? Với những chia sẻ trên, Đại lý sim số đẹp Khosim.com mong muốn bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi sử dụng mạng cho thuê bao của mình nữa nhé! Nếu còn điều gì băn khoăn hãy truy cập website: Khosim.com để được tư vấn miễn phí.

DMCA.com Protection Status